Nhảy đến nội dung
This site is best viewed using the current browser version of Chrome, Firefox, Safari, Edge. If you are using an out-of-date browser version or unsupported browser version, you may not experience the complete effect when viewing the site.

BASF Việt Nam và đối tác chung tay cải tạo ngôi trường thứ bảy

Mới đây, tập đoàn hóa chất BASF cùng các đơn vị đồng tài trợ vừa khởi công dự án xây dựng trường học thứ bảy ở Việt Nam, đặt tại trường tiểu học Hiếu Tử C, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Hai phòng học và một sân chơi với tổng diện tích 328m2 sẽ được xây mới để hỗ trợ các hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh.

Dự án, do tổ chức Saigon Children's Charity CIO điều phối thuộc chương trình ‘Xây dựng Trường học’, sẽ mang đến một môi trường học tập an toàn và thoải mái hơn cho gần 100 em học sinh mỗi năm học, dự kiến hoàn thành trong quý IV/2023.

Ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc, BASF Việt Nam, cho biết: "Tại BASF, chúng tôi đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Mang lại cho thế hệ trẻ một sự khởi đầu tốt nhất thông qua chất lượng giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi BASF thực hiện chương trình này cùng với các khách hàng và đối tác quan trọng tại Việt Nam để cùng nhau ươm mầm cho nhân tài tương lai của đất nước."

Cách TPHCM khoảng 130 km, Trường Tiểu học Hiếu Tử C nằm ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Trà Vinh, với nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số, trong đó có dân tộc Khơ-me. Trường có một điểm chính và ba điểm lẻ.

Dự án trên sẽ được thực hiện tại điểm lẻ Ô Trao, được xây dựng năm 2009 và hiện trong điều kiện xuống cấp, không đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Cơ sở mới sẽ được trang bị các tấm lợp mái cách nhiệt sandwich panel Procy theo tiêu chuẩn Châu Âu do công ty Phương Nam Panel tài trợ và được trang trí bằng các sản phẩm sơn đạt Chứng nhận Xanh do công ty Nippon Paint Việt Nam ủng hộ. Những sản phẩm này, được làm từ nguyên liệu bền vững của BASF, sẽ góp phần mang lại lợi ích lâu dài cho môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe, an toàn và hiệu quả sử dụng năng lượng, đáp ứng tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Chương trình còn được sự hỗ trợ kinh phí của các nhà đồng tài trợ khác, bao gồm:

MKVN Chemicals, nhà phân phối hóa chất cho ngành hóa mỹ phẩm và tẩy rửa gia dụng cùng nhiều sản phẩm chuyên dụng khác

Sam Chem Sphere, nhà phân phối hóa chất công nghiệp, dầu nhờn và vật liệu chống thấm

Tam Trần, nhà phân phối hóa chất cho ngành sơn, mực in và nhựa

Viet Duc Lubricants & Chemicals, nhà phân phối các sản phẩm dầu nhờn và hóa chất.

 

BASF Việt Nam cũng thực hiện các dự án cộng đồng dài hạn khác với trọng tâm là phát triển giáo dục. Chương trình Bé làm thí nghiệm BASF (BASF Kids' Lab), hợp tác với Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM, tổ chức các hoạt động thí nghiệm vui nhộn để giúp trẻ em tìm hiểu về hóa học và khoa học tự nhiên, mang lại lợi ích cho khoảng 5.000 em học sinh tiểu học kể từ năm 2011.